Bảo tàng thế giới cà phê và những điều cần khám phá

Bảo tàng thế giới cà phê 👁 54 lượt xem
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bảo tàng Thế giới Cà phê là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong những năm gần đây.

Tạo lập tại Việt Nam một thủ phủ cà phê toàn cầu, và biến nơi này thành điểm hội tụ của những người yêu thích và đam mê hương vị cà phê. Những ý tưởng xuất phát từ Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã được thực hiện qua Bảo tàng Thế Giới cà phê. Nơi trưng bày hàng nghìn hiện vật từ khắp nơi trên thế giới, thể hiện rõ được sự hình thành và phát triển của văn hóa cà phê từ thế kỉ thứ IX đến nay.

Bảo tàng thế giới cà phê

Trước đó, vào tháng 5 năm 2008: Dự án Thủ phủ Cà phê Toàn cầu chính thức được đưa vào Nghị quyết về phát triển cà phê bền vững trong thời kỳ mới của tỉnh Đăk Lăk. Nhưng ít ai biết rằng trước đó vài năm, trong cuộc gặp gỡ của những nhân vật có “máu mặt” trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Cũng là lần đầu tập đoàn Trung Nguyên đưa ra khái niệm “Thủ phủ cà phê” đã tạo nên một hiện tượng, đồng thời cũng tạo nên sự nghi hoặc cho không ít người. Trong suốt 2 năm, Trung Nguyên đã kiên trì quảng bá, thuyết phục các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, giới truyền thông, liên tục xúc tiến các cuộc vận động, mở trại sáng tác, mời nhiều chuyên gia nổi tiếng trên thế giới tư vấn về kinh tế, nông nghiệp, du lịch, kiến trúc.

Bảo tàng thế giới cà phê

Đến tháng 3 năm 2009: Hội thảo Hiện thực hóa thủ phủ cà phê toàn cầu được tổ chức tại trang trại rộng hơn 600 hecta của Trung Nguyên ở huyện Ma Đ’răk với sự tham gia của lãnh đạo địa phương và các chính khách, trí thức nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia sôi nổi góp ý cho dự án, nhằm biến ý tưởng thành hiện thực. Đây cũng là một trong những bước ngoặc lớn trong việc hình thành nên Bảo tàng Thế Giới Cà Phê.

Bảo tàng thế giới cà phê

Xây dựng Thủ phủ cà phê toàn cầu chính là việc tạo ra thánh địa cho cà phê, nhằm quy tụ những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới. Thủ phủ cà phê toàn cầu có cộng đồng sinh thái bền vững đặc trưng về cà phê; có công trình biểu tượng cho tinh thần cà phê; có hành trình khám phá Cà phê qua không gian và thời gian.

Bảo tàng thế giới cà phê

Bảo tàng Thế giới Cà phê không những là nơi lưu lại những hiện vật trong quá khứ, mà đây còn là điểm đến của du khách trên toàn thế giới để tham quan và thưởng thức cà phê, đặc biệt là những người có tình yêu mãnh liệt đối với loại thức uống này. Bảo tàng Thế giới Cà phê còn là nơi lưu trữ hàng chục nghìn hiện vật của nền văn minh nhân loại.

 

Bảo tàng thế giới cà phê

Nếu Homosapiens được xem là quyển sách hay nhất nói về lịch sử, quá phát triển và cũng từ đó có thể suy luận được sự của loài người, thì Bảo tàng Thế giới Cà phê được xem như một cuốn sách 3D. Không những cho chúng ta thấy lịch sử và quá trình phát triển của cà phê, mà nơi đây còn cho chúng ta tận mắt chiêm ngưỡng hiện vật trong không gian chân thật nhất. Nơi đây có không gian triển lãm tương tác với khách tham quan cùng những trải nghiệm tham quan với ngũ quan (nghe, nhìn, nềm, ngửi, chạm). Một khi đã đến nơi đây du khách chắc chắn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Bảo tàng thế giới cà phê

Hiện vật trưng bày trong bảo tàng được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở những nước có nền công nghiệp cà phê phát triển. Với hơn 10.000 vật dụng liên quan đến cà phê qua nhiều thời kỳ lịch sử và văn hóa trên thế giới của Bảo tàng cà phê thế giới Jens Burg, một trong những điểm du lịch thu hút của thành phố Hamburg (Đức). Suốt 3 năm quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu sở hữu số hiện vật của Bảo tàng của CHỦ TỊCH VŨ đã khiến Jens Burg tin tưởng ông gặp đúng người “sống vì cà phê” kế tục bảo tàng.

Tham khảo các địa điểm du lịch khác tại: Homestay Đăk Lăk

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
0 Shares
Categories :